Hội phụ nữ Học viện CSND vinh dự được nhận Chứng nhận công trình, mô hình, phần việc phụ nữ tiêu biểu
Trung tướng Nguyễn Thanh Nam và Đại tá Ngô Hoài Thu trao Chứng nhận tặng các tập thể có công trình, mô hình, phần việc phụ nữ tiêu biểu

Ngày 16/5/2017, tại Lễ tuyên dương, trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2016, Hội Phụ nữ Học viện vinh dự là 1 trong 20 tập thể hội được lãnh đạo Bộ Công an trao Chứng nhận công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhận giai đoạn 2012 - 2016.

Đây là những tập thể hội năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phong trào, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ tham gia; với những công trình, phần việc đạt hiệu quả cao đang được nhân rộng, được các Hội Phụ nữ cơ sở bạn học tập công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhận giai đoạn 2012 - 2016.

 

Bắt đầu thực hiện từ năm 2011, mô hình “Hỗ trợ Học viện nghiên cứu khoa học” là công trình phần việc phụ nữ tiêu biểu trong giai đoạn 2012  - 2016 mà Hội Phụ nữ Học viện CSND đã thực hiện, đạt được hiệu quả cao và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Ngay từ khi mới nhập học, tân sinh viên đã được Hội Phụ nữ Học viện, trực tiếp là Chi hội Quản lý giáo dục tổ chức gặp gỡ, giới thiệu, định hướng, tiếp cận với phương pháp và tư duy nghiên cứu khoa học, nâng cao kỹ năng lĩnh hội kiến thức; cùng các em tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình nghiên cứu; hỗ trợ các em trong việc liên hệ thực tế tại các địa phương để lấy số liệu, hoàn thiện đề tài nghiên cứu khoa học.

 

Đến nay, với hơn 3.000 lượt sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, mô hình này đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, khích lệ học viên hăng say nghiên cứu khoa học. Các sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên không chỉ tăng lên về số lượng mà chất lượng cũng được cải thiện rõ rệt, có nhiều ứng dụng trong thực tiễn, đạt giải cao của Bộ Công an cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thiếu tá Bùi Thị Diệp Nga thay mặt Hội phụ nữ Học viện nhận Chứng nhận công trình, mô hình, phần việc phụ nữ tiêu biểu

Mô hình này còn mang ý nghĩa sâu sắc hơn khi do 100% hội viên Hội Phụ nữ đảm nhiệm và trực tiếp hướng dẫn, tổ chức thực hiện. Qua gần 6 năm triển khai, mô hình đã khẳng định được vị thế, vai trò của Hội Phụ nữ Học viện, tạo sức lan tỏa đam mê nghiên cứu khoa học trong Học viện nói riêng và trong các trường CAND nói chung.

 

Trong suốt chặng đường hơn 70 năm xây dựng và phát triển của lực lượng Công an nhân dân, phụ nữ Công an là một bộ phận cấu thành không thể thiếu.Trong thời gian tới, để đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp an ninh trật tự trong tình hình mới, Hội phụ nữ Học viện CSND sẽ tiếp tục ra sức thi đua trên từng lĩnh vực công tác của mình và tiếp tục phát huy những truyền thống sáng ngời của phụ nữ Việt Nam.

Thu Hà

Bài này đã được xem: 2367
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45806915
Đang truy cập: 491