Tọa đàm khoa học chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Ngày 18/5/2017, Học viện CSND đã tổ chức tọa đàm “Khoa học và Công nghệ phục vụ quản lý nhà nước về ANTT và đấu tranh phòng chống tội phạm” chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Tới dự và chủ trì buổi tọa đàm có Thiếu tướng, GS.TS. Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện CSND.
Tham dự buổi tọa đàm còn có các đồng chí chuyên viên cấp cao của Học viện CSND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Viện Khoa học Cảnh sát; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm thuộc Học viện và đông đảo sinh viên đang theo học tại Học viện.
Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học phát biểu tại buổi lễ
Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của khoa học công nghệ (KHCN) đối với công cuộc xây dựng phát triển đất nước nói chung và đối với hoạt động QLNN về ANTT đấu tranh phòng chống tội phạm nói riêng, trong 49 năm qua, Học viện CSND luôn xác định nghiên cứu khoa học (NCKH) là một nhiệm vụ quan trọng, đồng thời là bộ phận hữu cơ không thể tách rời trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, giảng dạy đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Hoạt động NCKH tại Học viện ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến nay, Học viện đã xây dựng hồ sơ đăng ký 05 đề tài cấp Nhà nước; Tổ chức quản lý 53 đề tài cấp Bộ, 232 đề tài cấp Cơ sở, 15 sáng kiến cải tiến; Tổ chức nghiệm thu 150 đề tài các cấp và tổ chức nghiệm thu 13 sáng kiến cải tiến. Về công tác biên soạn giáo trình, tài liệu dạy học đã nghiệm thu 177 giáo trình; Thẩm định, đề xuất in 155 tài liệu tham khảo; Tham gia biên soạn cuốn “Bách khoa thư CAND Việt Nam”; sách Khoa học trinh sát Việt Nam (3 tập); Khoa học Công an (8 tập); sách Tội phạm học ở Việt Nam và nhiều sách chuyên khảo khác.

Trong 10 năm qua, phong trào sinh viên NCKH phát triển ngày càng mạnh mẽ, đã có 4636 lượt sinh viên tham gia NCKH với 1838 công trình nghiên cứu, trong đó có 872 công trình đạt giải cấp Học viện và 23 công trình đạt giải của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với những thành tích kể trên, nhiều năm Học viện được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen trong phong trào sinh viên NCKH.
 
Đại biểu tham luận tại buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học đã tập trung vào một số nội dung cụ thể:
- Làm rõ vai trò của khoa học công nghệ trong hoạch định các chính sách phát triển kinh tế, xã hội, đưa ra những dự báo định hướng giải quyết kịp thời những vấn đề cấp bách nảy sinh trong QLNN về ANTT và đấu tranh phòng chống tội phạm.
- Vị trí, vai trò của khoa học công nghệ phục vụ QLNN về ANTT và đấu tranh phòng chống tội phạm.
- Vai trò của khoa học nghiệp vụ đối với công tác đảm bảo ANTT nói chung và sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của nhà trường nói riêng.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Đây là buổi tọa đàm khoa học trao đổi nhằm giúp cho các thầy cô giáo, đặc biệt là các giảng viên trẻ và học viên trong Học viện có cơ hội nắm bắt, tích lũy kinh nghiệm; đồng thời trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học tại Học viện CSND. Từ đó, xây dựng, hoàn thiện lý luận cơ bản trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Học viện trở thành trường trọng điểm của Quốc gia.
PV

Bài này đã được xem: 1664
Bài mới nhất
PHOTO GALLERY
Tra cứu điểm thi
Chọn kỳ thi : Số báo danh :
Liên kết website
Lượt truy cập
Lượt truy cập: 45746672
Đang truy cập: 457